VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

THUA THIEN HUE INSTITUTE FOR DEVELOPMENT STUDIES

Chương trình đào tạo về tiếng anh cộng đồng (Chill and Talk) dành cho các bạn trẻ

Chương trình đào tạo về tiếng anh cộng đồng (Chill and Talk) dành cho các bạn trẻ

Th7 21, 2022

(HUE CHILL&TALK là một sáng kiến nhằm nâng cao kỹ năng tiếng Anh do Cộng đồng tiếng Anh IZI và Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh (HueIDS) phối hợp tổ chức HÀNG TUẦN)

——-
Từ Phạm Lê Hoàng Linh- Cộng tác viên Viện NCPT
Hôm nay là một ngày ý nghĩa đối với mình và mình tin rằng các cậu cũng cảm thấy như vậy. Bản thân mình đã không nói tiếng Anh trong một khoảng thời gian dài. Nhưng hôm nay mình lại cảm thấy rất vui và hào hứng khi cùng mọi người giao tiếp 100% bằng tiếng anh suốt buổi nói chuyện mà lại không hề có cảm giác sợ hãi và ngại ngùng như trước đây mình nghĩ. Chúng mình trò chuyện cùng nhau rất nhiều, thoáng m
ột chốc mình chợt nhận ra “À! Chúng mình đã gần gũi với nhau hơn rất nhiều rồi!”. Mặc dù có nhiều lúc các cậu nói, mình vẫn chẳng thể hiểu hết 100% ý mà các cậu muốn truyền đạt, hay đôi lúc mình vẫn còn lắp bắp với những suy nghĩ mình định nói ra vì sợ chúng sẽ chẳng đúng ngữ pháp. Nhưng sau tất cả, điều đọng lại trong tim mình vẫn là sự ấm áp thông qua những câu chữ tiếng Anh đó, thật sự mình rất trân trọng vì điều đó. Cảm ơn thầy Cường, cảm ơn chị Nhi, và sự hỗ trợ từ các chị ở cộng đồng tiếng anh IZI đã mang Hue Chill&Talk về gần hơn với chúng em! Cảm ơn cả anh Tân – người luôn truyền động lực cho tụi em qua câu nói: “Nếu muốn bạn sẽ tìm cách. Còn không bạn sẽ tìm lý do.” Chúng em thật sự rất biết ơn vì những điều này. Mọi người ơi! Hay tham gia “Hue Chill&Talk” cùng chúng mình hằng tuần nhé để cùng “Chill” nhé! “When you have confidence, you can have a lot of fun. And when you have fun, you do amazing things!”

——–
Từ Thiên Hoài- Coach từ IZI English
CHÚC MỪNG SỐ ĐẦU TIÊN CỦA HUE CHILL&TALK CHÍNH THỨC LÊN SÓNG! Cảm ơn thầy Cường đã tin tưởng team để triển khai dự án! Cảm ơn chị Nhi đã support team IZI từ những form đăng ký đầu tiên, checklist sự kiện đến quá trình diễn ra. Hôm nay hiệu ứng cũng rất tích cực, nhiều bạn đã dám vượt qua nỗi sợ, những sự “thiếu thốn từ vựng” để nói chuyện kết nối với nhau. Tuy chưa có điểm feedback nào 9/10 hay 10/10 nhưng điều đó chứng tỏ còn rất nhiều việc để làm và luôn phải cải tiến nhiều hơn.

HUE CHILL&TALK là một sáng kiến nhằm nâng cao kỹ năng tiếng Anh do Cộng đồng tiếng Anh IZI và Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh ( HueIDS) phối hợp tổ chức HÀNG TUẦN.

Giai đoạn I- triển khai thí điểm: từ 11/01/2019- 11/4/2020, đối tượng là cộng tác viên và nhân viên của HueIDS
Giai đoạn II- giới thiệu mô hình: giới thiệu mô hình và ươm tạo, mời một số nhân viên, chuyên viên, cán bộ tại các cơ quan ban ngành cùng tham gia.
Giai đoạn III- nhân rộng mô hình: khuyến khích áp dụng tại các đơn vị

*Mục đích:
– Tạo môi trường nói tiếng Anh về các chủ đề liên quan đến Huế, các chủ đề Innovation trong Huế nói riêng và thế giới nói chung.
– Phát triển sự tự tin, khả năng thuyết trình, bộ kỹ năng toàn cầu 4C (Collaboration, Communication, Critical Thinking, Creativity), đặc biệt là tư duy phản biện (Critical Thinking) thông qua các hoạt động tương tác thú vị, hiệu quả.
*Thời gian: 2 tiếng/tuần
*Quy mô: 10 – 15 người

Trả lời

Leave a comment

RELATED POSTS