VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

THUA THIEN HUE INSTITUTE FOR DEVELOPMENT STUDIES

Công bố kết quả thử nghiệm và tham vấn chính sách về dịch vụ giao vận xanh tại Thừa Thiên Huế

Công bố kết quả thử nghiệm và tham vấn chính sách về dịch vụ giao vận xanh tại Thừa Thiên Huế

Th5 18, 2023

Sáng ngày 17/5/2023 Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp cùng Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức “Hội thảo chia sẻ kết quả thử nghiệm và tham vấn chính sách về dịch vụ giao vận xanh tại Thừa Thiên Huế”.
Hội thảo có sự tham dự của Ông Patrick Haverman, Phó trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam, ông Cung Trọng Cường – Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển và đại diện các sở ban ngành, các trường đại học, cao đẳng và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giao hàng trên địa bàn tỉnh. Thông qua hội thảo đơn vị thực hiện nghiên cứu đã công bố kết quả thử nghiệm xe máy điện dành cho người giao hàng (shipper) trong việc mang lợi nhuận kinh tế cũng như bảo vệ môi trường khi chuyển đổi từ xe máy dùng xăng sang xe máy điện trong lĩnh vực giao vận, từ đó có căn cứ để đưa ra các chính sách hỗ trợ hạ tầng giao thông cho xe máy điện, góp phần xây dựng hình ảnh Huế “xanh” và tăng trưởng bền vững”.
Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự nhằm xây dựng các chính sách xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc ứng dụng đổi mới sáng tạo, kết nối các giải pháp và nguồn lực, hỗ trợ doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực sản xuất xe điện cho nhóm giao vận xanh để phát triển thành phố Huế theo hướng đô thị thông minh và có lượng phát thải carbon thấp.
Đồng thời hướng đến Cam kết bước ngoặt của Chính phủ Việt Nam tại Hội nghị Biến đổi khí hậu (COP26) đưa mức phát thải ròng bằng “0” vào 2050. Chương trình còn cho người dân nhận thức được các mối đe dọa của biến đổi khí hậu cũng như những lợi ích phát triển đáng kể gắn liền với việc thực hiện các dự án, chương trình thích ứng và giảm nhẹ biến đổi khí hậu, hướng tới nền kinh tế xanh và tuần hoàn để phát triển bền vững.
Viện nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế 

Trả lời

RELATED POSTS