VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

THUA THIEN HUE INSTITUTE FOR DEVELOPMENT STUDIES

Lễ khởi động Chương trình thử nghiệm xe máy điện giao hàng dành cho shipper

Lễ khởi động Chương trình thử nghiệm xe máy điện giao hàng dành cho shipper

Th3 06, 2023

Sáng ngày 05/3/2023 Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức “Lễ khởi động Chương trình thử nghiệm xe máy điện giao hàng dành cho shipper”.

Hoạt động thử nghiệm xe máy điện dành cho người giao hàng (shipper) sẽ giúp chính quyền địa phương có những bằng chứng rõ nét về hiệu quả kinh tế cũng như bảo vệ môi trường khi chuyển đổi từ xe máy dùng xăng sang xe máy điện trong lĩnh vực giao vận, từ đó có căn cứ để đưa ra các chính sách hỗ trợ hạ tầng giao thông cho xe máy điện, góp phần xây dựng hình ảnh Huế “xanh” và tăng trưởng bền vững”.
Chương trình cam kết đồng hành với Thành phố Huế trong việc ứng dụng đổi mới sáng tạo, kết nối các giải pháp và nguồn lực, bao gồm doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực sản xuất xe điện cho nhóm shippers để phát triển thành phố Huế theo hướng đô thị thông minh và có lượng phát thải carbon thấp.
Đồng thời hướng đến Cam kết bước ngoặt của Chính phủ Việt Nam tại Hội nghị Biến đổi khí hậu (COP26) đưa mức phát thải ròng bằng “0” vào 2050. Chương trình còn cho người dân nhận thức được các mối đe dọa của biến đổi khí hậu cũng như những lợi ích phát triển đáng kể gắn liền với việc thực hiện các dự án, chương trình thích ứng và giảm nhẹ biến đổi khí hậu, hướng tới nền kinh tế xanh và tuần hoàn để phát triển bền vững.
Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế

Trả lời

RELATED POSTS