VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

THUA THIEN HUE INSTITUTE FOR DEVELOPMENT STUDIES

PHÁT TRIỂN KINH TẾ XANH – ĐỊNH HƯỚNG ƯU TIÊN CHO TƯƠNG LAI THỪA THIÊN HUẾ

PHÁT TRIỂN KINH TẾ XANH – ĐỊNH HƯỚNG ƯU TIÊN CHO TƯƠNG LAI THỪA THIÊN HUẾ

Th7 22, 2022

Chiều ngày 22/4, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham) và các Nhóm công tác Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Thừa Thiên Huế xanh: Xác định tương lai tăng trưởng kinh tế xanh”. Hội nghị có sự tham dự của Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế – Bà Nguyễn Minh Hằng; Chủ tịch AmCham – Ông John Rockhold; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Ông Nguyễn Văn Phương; Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Ông Hoàng Hải Minh; cùng nhiều doanh nghiệp quốc tế, Lãnh đạo các sở ban ngành, đối tác trong nước và quốc tế, đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp, các chuyên gia kinh tế, các nhà đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương ký kết thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam

Sự kiện là một trong những bước ngoặc quan trọng trong quá trình phát triền nền kinh tế xanh của Thừa Thiên Huế. Gặp gỡ Thừa Thiên Huế xanh không chỉ là nơi giới thiệu những tiềm năng, cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực du lịch; nông nghiệp, môi trường; điện và năng lượng và là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế, một địa phương có thế mạnh về văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, xanh và thông minh.

Phát biểu tại phiên cấp cao, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết, những năm gần đây là khoảng thời gian đầy khó khăn và thách thức đối với công cuộc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng, tác động trực tiếp đến mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội. Tuy nhiên, quán triệt chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả các nhóm giải pháp nhằm đảm bảo hài hòa 3 mục tiêu: phòng chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội và sẵn sàng thúc đẩy phát triển kinh tế.

Những kết qủa mà tỉnh Thừa Thiên Huế đạt được trong thời gian qua phải kể đến những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp nói chung và của doanh nghiệp từ Hoa Kỳ nói riêng, không chỉ trong lĩnh vực đầu tư, thương mại mà còn hỗ trợ nâng cao vị thế, hình ảnh của tỉnh Thừa Thiên Huế đến bạn bè quốc tế.

Với 03 phiên thảo luận theo các chuyên đề Du lịch, Nông nghiệp và Môi trường, Điện & Năng lượng và 01 phiên cấp cao tổng kết, với tinh thần làm việc hết sức tích cực, trách nhiệm và hiệu quả, Hội nghị “Gặp gỡ Thừa Thiên Huế xanh: xác định tương lai tăng trưởng kinh tế xanh” đã hoàn thành tốt các nội dung theo chương trình đề ra.

Hội nghĩ đã được nghe nhiều tham luận và ý kiến phát biểu trao đổi trực tiếp trong các phiên thảo luận chuyên đề của nhiều nhà khoa học, chuyên gia trong nước và quốc tế; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước.

Đồng thời, tại sự kiễn đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác với Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham) trên mức độ sâu rộng, toàn diện, bao quát các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, nghiên cứu khoa học và các vấn đề phát triển bền vững, Bản ký kết cũng sẽ mở ra những cơ hội to lớn để Thừa Thiên Huế và Doanh nghiệp Mỹ nhằm khai thác tối đa tiềm năng của hai bên và bổ trợ cho nhau, đẩy mạnh trao đổi thương mại, đầu tư, thúc đẩy phát triển bền vững, góp phần cho sự phát triển chung.

 Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế

Trả lời

RELATED POSTS