VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

THUA THIEN HUE INSTITUTE FOR DEVELOPMENT STUDIES

 THỪA THIÊN HUẾ THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN MÔ HÌNH QUẢN LÝ XE ĐẠP/XE MÁY ĐIỆN CHIA SẺ

 THỪA THIÊN HUẾ THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN MÔ HÌNH QUẢN LÝ XE ĐẠP/XE MÁY ĐIỆN CHIA SẺ

Th6 28, 2023

Trong khuôn khổ hợp tác thúc đẩy giao thông xanh bao gồm truyền thông tăng cường sử dụng và chuyển đổi xe điện, tư vấn chính sách giao thông xanh được đề cập tại nội dung hợp tác đổi mới và phát triển đô thị Các-bon thấp tại Việt Nam và hỗ trợ thực hiện tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
Ngày 16/6/2023, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với UNDP và dự án SolutionPlus tổ chức “Hội thảo Quốc gia chia sẻ kinh nghiệm mô hình quản lý xe đạp/xe máy chia sẻ”.
Tham dự hội thảo có đại diện Bộ Giao thông vận tải, Lãnh đạo UBND tỉnh, UNDP, đại diện các tỉnh/thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Định, Nha Trang, TP Hồ Chí Minh, TP Cần Thơ…
Hội thảo là dịp chia sẻ kinh nghiệm và bài học trong nước và quốc tế trong thiết kế, thực hiện, xây dựng và vận hành hệ thống chia sẻ xe đạp/xe máy điện; thảo luận về các chính sách và phương pháp kết thúc hệ thống chia sẻ xe điện tại Việt Nam và thành phố Huế. Giao thông xanh với các chương trình thúc đẩy phương tiện chia sẻ (Sharing Economy) là một nội dung quan trọng giúp thực hiện hiệu quả các mô hình kinh tế tuần hoàn tại địa phương.
Hội thảo đã chia sẻ kinh nghiệm, mô hình xe đạp, xe máy chia sẻ đã được triển khai trên thế giới và các tỉnh/thành phố của Việt Nam, đồng thời phát triển các định hướng Xây dựng chính sách, chương trình hoạt động động phát triển giao thông xanh, tuần kinh tế hoàn và ứng phó với biến đổi khí hậu tại Thừa Thiên Huế.
Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế

Trả lời

RELATED POSTS