VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

THUA THIEN HUE INSTITUTE FOR DEVELOPMENT STUDIES

Diễn đàn Hue Innovation Day 2020 – Sáng tạo để phát triển bền vững

Diễn đàn Hue Innovation Day 2020 – Sáng tạo để phát triển bền vững

Th7 22, 2022

Ngày 20/11/2020, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế (HUEIDS) đã phối hợp với các đối tác tổ chức diễn đàn Hue Innovation Day 2020. Tham dự diễn đàn có sự tham dự của các cơ quan, tổ chức mạng lưới khởi nghiệp, đại diện lãnh đạo UNBD tỉnh Thừa Thiên Huế, các sở, ban, ngành, doanh nghiệp, chuyên gia, các nhà đầu tư có uy tín trong nước và quốc tế.

Diễn đàn Hue Innovation Day 2020 là sự tiếp nối thành công của Diễn đàn Hue Innovation Day 2019 đã tạo ra được nhiều điểm nhấn và định hướng chiến lược cho tỉnh Thừa Thiên Huế. Diễn đàn Hue Innovation Day 2020 sẽ diễn ra với nhiều phiên thảo luận xoay quanh thông điệp “Huế – Sáng tạo để phát triển bền vững”. Diễn đàn diễn ra liên tục trong 2 ngày 20 và 21 tháng 11 năm 2020, mỗi ngày sẽ chia thành nhiều phiên khác nhau theo các chủ đề đặc thù.

Ông Cung Trọng Cường – Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc Diễn đàn

Trong ngày 20/11/2020, diễn đàn đã diễn ra 5 phiên liên tục như: Triển lãm Công nghệ – Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo & Giáo dục; Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo. Ngoài ra, còn có phần trao đổi và kết nối giữa các chuyên gia, nhà đầu tư nhằm đưa ra các giải pháp phát triển mạng lưới kết nối hỗ trợ khởi nghiệp, chia sẻ các cách làm hay, các vấn đề đang gặp phải ở các tỉnh, thành phố để tìm ra giải pháp phù hợp cho các bên.

Những chia sẻ của các chuyên gia về khởi nghiệp ĐMST, các cấp lãnh đạo, doanh nhân, nhà đầu tư uy tín cũng nhằm mục đích góp ý cho Huế thêm những giải pháp truyền thông hỗ trợ kinh tế số, công nghệ sáng tạo, du lịch, văn hóa bản địa phù hợp và hội nhập.

Ông Huỳnh Kim Tước – CEO Saigon Innovation Hub chia sẻ tại Diễn đàn

Tại Diễn đàn cũng đã diễn ra Lễ Ký kết hợp tác giữa Viện Nghiên cứu phát triển và đối tác Yeah 1 một cách trang trọng và có sự góp mặt chia sẻ, động viên của Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế.

Lễ ký kết hợp tác phát triển khởi nghiệp Huế được tổ chức

Với sự quy tụ của nhiều khách mời, diễn giả lớn, diễn đàn Hue Innovation Day 2020 lần này hứa hẹn sẽ cung cấp nhiều kiến thức, kinh nghiệm, phân tích sâu sắc tình hình thực tiễn địa phương để các doanh nghiệp có thể phát triển theo đúng định hướng, quan điểm “phát triển nhanh dựa vào tri thức, phát triển bền vững dựa vào văn

nguồn: https://dost.danang.gov.vn/

Trả lời

Leave a comment

RELATED POSTS