VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

THUA THIEN HUE INSTITUTE FOR DEVELOPMENT STUDIES

Diễn đàn trao đổi nâng cao văn hóa đọc

Diễn đàn trao đổi nâng cao văn hóa đọc

Th7 21, 2022

Sáng nay (23/5/2020), Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế, Tạp chí Nghiên cứu và Phát triển phối hợp với Viện Đào tạo Mở và Công nghệ Thông tin – Đại học Huế đã tổ chức “Diễn đàn trao đổi nâng cao văn hóa đọc” tại Trung tâm Học liệu, Đại học Huế (20 Lê Lợi, Tp Huế). Đây cũng là Lễ Tổng kết trao giải cuộc thi Viết và nhiếp ảnh “Mở sách, mở tương lai” do Viện NCPT tổ chức trong tháng 4 vừa qua.

Tham dự diễn đàn có ông Cung Trọng Cường (Viện trưởng Viện NCPT); ông Đặng Minh Nam (Phó Viện trưởng Viện NCPT; Tổng Biên tập Tạp chí NC&PT) ông Trần Đình Hằng (Viện trưởng Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam); bà Nguyễn Thị Tịnh Thy (GV Khoa Ngữ Văn , Trường ĐHSP Huế); bà Âu Thị Nguyệt Liên (đại diện dự án “Trao Yêu thương nhận hạnh phúc); thầy Nguyễn Văn Dũng (Võ đường Nghĩa Dũng).

Và đại diện các câu lạc bộ, nhóm đọc sách cộng đồng, các ứng viên tham dự cuộc thi viết và nhiếp ảnh “ mở sách, mở tương lai” và các bạn trẻ yêu thích đọc sách trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, còn có sự tham dự đặc biệt của các khách mời trực tuyến ở các đầu cầu Hà Nội, Hà Tĩnh và Sài Gòn.
Diễn đàn đã nhận được rất nhiều chia sẻ và những góc nhìn mới lạ về văn hoá đọc sách đến từ diễn giả và các bạn tham dự. Và diễn đàn cũng đã nhận những đóng góp ý kiến về việc xây dựng văn hoá đọc cho thành phố Huế trong tương lai.

Trả lời

Leave a comment

RELATED POSTS