VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

THUA THIEN HUE INSTITUTE FOR DEVELOPMENT STUDIES

HỘI NGHỊ GẶP MẶT HỌC SINH CÁC TRƯỜNG THPT VỀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP LĨNH VỰC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

HỘI NGHỊ GẶP MẶT HỌC SINH CÁC TRƯỜNG THPT VỀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP LĨNH VỰC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Th7 22, 2022

Sáng nay, tại hội trường Đại học Huế diễn ra hội nghị “Gặp mặt học sinh các trường THPT về định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT” dưới sự tổ chức của UBND Tỉnh TT – Huế.

Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập Quốc tế, kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 3/2/2020 của UBND Tỉnh về phát triển nguồn nhân lực CNTT 2020; nhằm thực hiện giải pháp, chiến lược phối hợp đào tạo nguồn nhân lực CNTT giữa nhà nước, cơ sở đào tạo, thị trường lao động cho Tỉnh một cách hiệu quả, bền vững và lâu dài. Sự kiện với sự góp mặt của:
– Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh Ủy , Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.
– Ông Phan Thiên Định, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh.
Cùng các lãnh đạo các Sở ban nghành, các doanh nghiệp, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và hơn 400 học sinh lớp 11,12 THPT trên địa bàn tỉnh.

Sự kiện còn diễn ra phiên đối thoại trực tiếp giữa các bạn học sinh với thành phần Đại biểu. Những câu hỏi thẳng thắn về tỉ lệ sinh viên được đi thực tập, tỉ lệ ra trường có việc làm của sinh viên CNTT cũng như chính sách đầu tư phát triển của Tỉnh được bàn luận sôi nổi và giải đáp cặn kẽ, giúp các bạn học sinh có định hướng tốt trong việc chọn nghề về lĩnh vực CNTT tương lai.

Trong sự kiện này, Chủ tịch Tỉnh đã nêu ra những xu hướng và cơ hội phát triển CNTT của Thừa Thiên Huế, nhấn mạnh định hướng phát triển mạnh về CNTT, thu hút nhân lực CNTT và đưa Huế có mặt trong bản đồ IT của thế giới. Trong thời đại 4.0 hiện nay, chúng ta cần thông tuệ 3 loại ngôn ngữ đó là: Tiếng mẹ đẻ, Tiếng Anh và ngôn ngữ IT để bắt kịp xu hướng thế giới. Chính vì vậy việc tập trung đẩy mạnh CNTT là điều thiết yếu.

Trả lời

Leave a comment

RELATED POSTS