VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

THUA THIEN HUE INSTITUTE FOR DEVELOPMENT STUDIES

Huế tạo sức bật mới cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Huế tạo sức bật mới cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Th7 22, 2022

Tỉnh Thừa thiên Huế được xem là một trong những tỉnh/thành có hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) năng động và phát triển nhanh ở khu vực Trung bộ. Những năm qua, Huế đã ban hành nhiều chính sách quan trọng và đẩy mạnh tổ chức các hoạt động cho khởi nghiệp ĐMST nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển mạnh mẽ và trở thành một trong những tỉnh/thành có hệ sinh thái khởi nghiệp đặc trưng trên cả nước.

Sức lan tỏa hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Với mục tiêu xây dựng hệ sinh thái KNĐMST tỉnh Thừa Thiên Huế theo hướng phát triển toàn diện, phát huy tối đa vai trò, chức năng của các thành tố, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực trong hệ sinh thái, là hệ sinh thái có độ kết nối cao với các hệ sinh thái trong nước và quốc tế, lấy doanh nghiệp KNĐMST làm trung tâm và lưu truyền bản sắc văn hóa đặc trưng Cố đô. Ngày hội Cố đô khởi nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022 – Techfest Hue 2022 là sự kiện khởi nghiệp được mong đợi nhất tại khu vực miền Trung, nơi nuôi dưỡng và truyền cảm hứng cho hàng ngàn ước mơ lớn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

 

Với việc mở cửa hội nhập, phục hồi kinh tế sau đại dịch, những sự kiện hỗ trợ startup kết nối, triển lãm, trưng bày sản phẩm, xây dựng và quảng bá thương hiệu là điều rất cần thiết. Trong nguy có cơ, trong gian nan, thách thức có hy vọng và phát triển. Thách thức trở thành động lực phát triển, đặc biệt là đối với doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Hơn bao giờ hết, đây là thời điểm để thích ứng và vươn lên.

Techfest Hue 2022 quay trở lại và sẽ mang tới những cơ hội thúc đẩy sáng kiến công nghệ, kết nối các nguồn lực trong nước và địa phương, kết nối các thành tố giúp hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Huế nói riêng và khu vực miền Trung nói chung ngày càng phát triển mạnh mẽ, thu hút nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tài năng từ khắp nơi trên mọi miền đất nước.

Cơ hội để kết nối và phát triển sản phẩm

Sự kiện triễn lãm sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp giới thiệu trực tiếp thông tin sản phẩm đến đông đảo khách hàng, đồng thời theo đó cũng nhận được phản hồi của khách hang tham quan thông qua việc trao đổi, nhân diện sản phẩm. Tham gia triển lãm luôn là một cách hữu hiệu cho các startup trẻ quảng bá hình ảnh cũng như trao đổi thương mại nói chung. Hơn nữa, nó còn đóng vai trò nòng cốt trong việc giúp phát triển doanh nghiệp, gặp gỡ và học hỏi các chuyên gia khởi nghiệp, được tiếp cận các chính sách hỗ trợ của địa phương…

 Ngày hội Cố đô khởi nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022 còn là nơi hội tụ của nhiều ý tưởng khác nhau, từ những đối thủ cùng ngành đến những đối tác tiềm năng trong nhiều lĩnh vực khác. Và là nơi để startup học hỏi những triết lý kinh doanh và chiến dịch quảng bá khác nhau, thông qua trao đổi chia sẻ, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội tham khảo và chọn lọc những ý tưởng phù hợp cho riêng mình. Bên cạnh việc trao đổi những kiến thức chuyên môn, các doanh nghiệp cũng có thể trao đổi thông tin liên lạc để mở rộng mối quan hệ trong tương lai. Tại sự kiện lần này, Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế (Hue Innovation Hub) tham gia triển lãm với các dự án được Trung tâm ươm tạo. đây là những dự án tiềm năng của khởi nghiệp Huế. Thông qua sự kiện này, sẽ là cơ hội để các dự án chứng minh được vai trò của mình trong hệ sinh thái khởi nghiệp của địa phương.

Hy vọng  rằng, Ngày hội Cố đô khởi nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022 – Techfest Hue 2022 sẽ là động lực cho các startup ở Huế khởi nghiệp thành công và bền vững.

Trả lời

Leave a comment

RELATED POSTS