VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

THUA THIEN HUE INSTITUTE FOR DEVELOPMENT STUDIES

Không sử dụng nước uống đóng chai nhựa dùng một lần khi tổ chức các hội nghị hội thảo

Không sử dụng nước uống đóng chai nhựa dùng một lần khi tổ chức các hội nghị hội thảo

Th7 20, 2022

Ngày 11/5/2019, trao đổi với báo điện tử Đảng Cộng sản, ông Nguyễn Đình Bách, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ vừa có văn bản yêu cầu các Sở, ngành, địa phương và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn gương mẫu đi đầu, vận động thực hiện các biện pháp giải quyết vấn đề rác thải nhựa, nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường.

Trước mắt, yêu cầu các cơ quan, đơn vị  không dùng nước uống đóng chai sử dụng một lần (thể tích 330 – 500 ml) trong công sở, khi tổ chức hội nghị, hội thảo, chuyển sang các bình nước thể tích lớn lớn hơn 20 lít, hoặc tự đun nấu, không sử dụng túi ni lông và khăn lau sử dụng một lần.

Đồng thời, Sở Tài chính không được thanh toán các khoản chi trong cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp đối với việc sử dụng các sản phẩm nhựa, ni lông sử dụng một lần, khó phân hủy.

Các đơn vị, địa phương phải xây dựng kế hoạch và tổ chức ký kết tham gia thực hiện phong trào “chống rác thải nhựa” và “nói không với túi ni lông sử dụng một lần”.

Ngoài ra, người đừng đầu UBND tỉnh còn chỉ đạo Sở TN&MT phối hợp với Sở KH&CN, Sở GD&ĐT, các tổ chức môi trường, các đoàn thể, trường học phát động, tổ chức các cuộc thi sáng tạo, sáng kiến về các mô hình, công cụ thay thế các vật dụng bằng túi ni lông, nhựa sử dụng một lần.

Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế nghiên cứu phương án triển khai phong trào “nói không với túi ni lông sử dụng một lần” tại khu vực kinh thành và các điểm thăm quan di tích trong tháng 5/2019. Thông tin trên báo Tuoitre.vn.

Lê Phú (Tổng hợp)

Trả lời

Leave a comment

RELATED POSTS