VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

THUA THIEN HUE INSTITUTE FOR DEVELOPMENT STUDIES

THỪA THIÊN HUẾ – LẤY DOANH NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO LÀM NỀN TẢNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

THỪA THIÊN HUẾ – LẤY DOANH NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO LÀM NỀN TẢNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Th7 22, 2022

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đổi mới sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh, kết nối đầu tư và phát triển bền vững. Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế (Thuộc Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế) tổ chức Diễn đàn Phát triển doanh nghiệp đổi mới sáng tạo bền vững 2022. Diễn đàn có chủ đề “Sáng tạo – Công nghệ – Tuần hoàn” được tổ chức từ ngày 8 đến ngày 9 tháng 4 năm 2022 tại không gian Hue Innovation Hub, số 53 Nguyễn Huệ – thành phố Huế.

Diễn đàn phát triển doanh nghiệp đổi mới sáng tạo bền vững năm 2022 có 4 chương trình chính liên quan: Diễn đàn Phát triển hiệu quả mô hình kinh tế tuần hoàn (sáng 8/4); Phiên gọi vốn tập trung Hue Pitching 2022 (chiều 8/4); Diễn đàn Phát triển kinh tế thương mại cho doanh nghiệp (sáng 9/4); Opentalk “Sáng tạo xanh – Khơi nguồn khởi nghiệp trẻ” (chiều 9/4). Cùng với đó là hơn 20 gian hàng trưng bày và trải nghiệm trong các lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật, giải pháp công nghệ và giải pháp kinh tế tuần hoàn.

Trong đó, Diễn đàn Phát triển hiệu quả mô hình kinh tế tuần hoàn là phiên có vai trò quan trọng được tổ chức ngay sau phiên khai mạc toàn thể. Kinh tế tuần hoàn được xem như là một hướng đi tất yếu cho sự phát triển của các doanh nghiệp toàn cầu. Áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn vào quy trình sản xuất nhằm giảm phát thải ra môi trường trong sự thống nhất của các doanh nghiệp sẽ là một hiệu ứng đáng kể để giải quyết các vấn đề môi trường toàn cầu. Chính vì vậy, đây sẽ là cơ sở, là nền tảng tư duy lan tỏa từ các dự án khởi nghiệp cho đến các doanh nghiệp của địa phương nói riêng và khu vực nói chung. Đặc biệt trong diễn đàn sẽ có sự kiện ra mắt Làng Kinh tế tuần hoàn Techfest 2022 và Mạng lưới kinh tế tuần hoàn Thừa Thiên Huế – Hue Circular Economy Hub.

Phiên gọi vốn tập trung Hue Pitching được tổ chức thường niên để tạo kết nối, hỗ trợ hiệu quả cho các dự án khởi nghiệp trong quá trình tăng trưởng, mở rộng quy mô và phát triển cũng sẽ được diễn ra vào chiều ngày 8/4/2022.

Diễn đàn Phát triển kinh tế thương mại cho doanh nghiệp mang đến những thông tin tổng quan về hoạt động xuất khẩu, gợi ý những thị trường xuất khẩu tiềm năng đối với các đơn vị địa phương. Diễn đàn này cũng sẽ có sự ra mắt của Trung tâm thông tin và hỗ trợ thị trường ngoài nước cho khởi nghiệp sáng tạo tại Hue Innovation Hub.

 Opentalk “Sáng tạo xanh – khơi nguồn khởi nghiệp trẻ” được tiếp nối với những câu chuyện khởi nghiệp xanh nhằm giảm thiểu tác động ô nhiễm môi trường nhằm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên và giới trẻ Thừa Thiên Huế.

Diễn đàn Phát triển doanh nghiệp đổi mới sáng tạo bền vững 2022 được tổ chức nhằm kết nối các nguồn lực hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, hệ sinh thái khởi nghiệp trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế. Từ đó, đưa ra các giải pháp phù hợp để phát triển doanh nghiệp, hỗ trợ các hoạt động đổi mới sáng tạo, đặc biệt chú trọng vào thúc đẩy ứng dụng kinh tế tuần hoàn và kinh tế thương mại quốc tế cho doanh nghiệp.

 Trân trọng kính mời Quý cơ quan/doanh nghiệp đến tham dự Diễn đàn Phát triển doanh nghiệp đổi mới sáng tạo bền vững 2022. Rất mong sự có mặt của Quý cơ quan/đơn vị để Diễn đàn được tổ thành công tốt đẹp./.

Chương trình kèm theo

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế

Điện thoại: 0234 6546 555         Email: info@hub.hueids.vn

Đơn vị hỗ trợ và đồng hành:

 • UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
  • Bộ Công Thương
  • Bộ Tài nguyên và Môi trường
  • Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam
  • Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc
  • Hiệp hội Thông tin tư vấn kinh tế thương mại Việt Nam
  • Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trả lời

Leave a comment

RELATED POSTS