VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

THUA THIEN HUE INSTITUTE FOR DEVELOPMENT STUDIES

Thừa Thiên Huế tổ chức sự kiện Security Bootcamp 2019: Nhiều chuyên gia quy tụ về Huế

Thừa Thiên Huế tổ chức sự kiện Security Bootcamp 2019: Nhiều chuyên gia quy tụ về Huế

Th7 21, 2022

Sáng 13/9, tại TP. Huế, Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp cùng Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Diễn đàn Security Bootcamp 2019.

 

Diễn đàn thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia về an ninh mạng

Theo đó, Security Bootcamp là một sự kiện thường niên, phi lợi nhuận với sứ mệnh xây dựng và kết nối đội ngũ những người làm về an toàn thông tin trong cả nước để cùng chia sẻ các kiến thức, kỹ năng mới nhất tạo thành một diễn đàn uy tín, chất lượng hàng đầu về an toàn thông tin tại Việt Nam.

Những năm gần đây, tầm quan trọng của lĩnh vực An ninh mạng (Cyber Security) ngày càng tăng do sự phụ thuộc ngày càng nhiều vào các hệ thống máy tính và Internet tại các quốc gia, cũng như sự phụ thuộc vào hệ thống mạng không dây như Bluetooth, WiFi, và sự phát triển của các thiết bị “thông minh”, bao gồm điện thoại thông minh, ti vi và các thiết bị khác kết nối vào hệ thống Internet of Things. Xu hướng bảo mật an toàn thông tin đang dịch chuyển từ việc đặt nặng tính phòng vệ sang tính phát hiện và phản ứng nhanh đối với những sự cố về an toàn thông tin. Vì vậy, vấn đề đặt ra là làm thế nào để phát hiện nhanh nhất khi hệ thống bị tấn công, đã bị khai thác thành công, và có phương án khắc phục nhanh nhất, giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất.

Diễn giả trình bày các tham luận tại diễn đàn

Security Bootcamp 2019 diễn ra từ 13-15/9 với các hoạt động chính gồm Hội thảo với chủ đề Cyber Security Revolution; Chương trình diễn tập an toàn thông tin; Chương trình hướng nghiệp cho sinh viên ngành an toàn thông tin và chia sẻ khởi nghiệp trong lĩnh vực CNTT và Chương trình tham quan, kết nối, giao lưu với các tổ chức, doanh nghiệp địa phương.

Diễn đàn nhằm tạo ra một diễn đàn chất lượng về kỹ thuật giúp các chuyên gia trong cả nước kết nối, chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm mới nhất trong lĩnh vực An toàn thông tin và nhận được sự quan tâm đặc biệt của tất cả các cơ quan, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Nguyên Minh 

Trả lời

Leave a comment

RELATED POSTS